Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Chỉ đạo điều tra, xử lý một số vụ án phá rừng

(ANTV) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn trong thời gian qua, trong đó có một vụ nổi cộm ở huyện Lâm Hà.

UBND tỉnh vừa chỉ đạo huyện Lâm Hà cần điều tra và xử lý nghiêm vụ phá rừng Dỗi tại Tiểu khu 224, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý xảy ra ngày 10/8/2021; đồng thời yêu cầu Chủ tịch các huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn được giao quản lý; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm, trường hợp sai phạm, vi phạm đến mức kỷ luật thì phải xử lý, chấn chỉnh, không để tái diễn.

Được biết vụ khai thác rừng dỗi tự nhiên trái phép này gây thiệt hại là hơn 37m3, trong đó có 25m3 gỗ chưa kịp đưa ra khỏi rừng. Đến nay Công an huyện lâm Hà đã khởi tố vụ án và khởi tố 14 đối tượng tham gia phá rừng.

BT
Thăm dò khán giả