Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm ăn thua lỗ đi làm giấy tờ giả

(ANTV) - Do nợ nần vì làm ăn thua lỗ, Nguyễn Văn Vinh, 38 tuổi, trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An đã  lên mạng xã hội tìm hiểu cách thức làm giả giấy tờ, bằng cấp của nhiều cơ quan, tổ chức, các trường đại học, trung cấp để trục lợi. Hành vi phạm tội của Vinh đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự  đặc nhiệm, Công an TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Vinh khai nhận, từ khoảng đầu năm 2015, Vinh mua các loại máy móc gồm máy in màu, máy phô tô, máy ép plastic và nhiều khuôn lưới… để phục vụ việc làm giả giấy tờ. Ngoài ra, đối tượng còn đặt các con dấu và chữ ký giả của các cơ quan, tổ chức, trường học như đơn đặt hàng. Với mỗi loại bằng tốt nghiệp từ trung cấp đến tiến sỹ, Vinh thu từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Vinh cũng thuê Lê Bá Toàn, 25 tuổi, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên và Phạm Huy Hồng, 64 tuổi, trú tại Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội làm môi giới. Mọi thông tin của khách hàng, Toàn và Hồng gửi qua zalo, viber hoặc facebook cho Vinh. Số tiền nhóm của Vinh thu lời bất chính do bán bằng cấp, giấy tờ giả là từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn La: Bắt giữ 16 đối tượng tổ chức đua xe trái phép

Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ các đối tượng tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 6 khu vực km 82, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu.

Để tổ chức đua xe, các đối tượng đã thành lập nhóm Club Dream AA trên facebook gồm 18 thành viên, chủ yếu là học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ. Khoảng 20h ngày 31/3/2018, 16 đối tượng với 8 mô tô dưới 50 phân khối đã tổ chức đua xe từ khu vực ngã ba Pa Háng đến khu vực Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú còi… gây mất trật tự an ninh công cộng và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả