Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật y tá vòi tiền chữa trị bệnh nhân Covid-19

(ANTV) - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với 1 nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến về hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với nữ nhân viên này.

Động thái nêu trên được Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đưa ra sau khi xác định người này bị người dân tố "vòi tiền" để điều trị cho một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đang phải đi cách ly tập trung trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một người dân tố nhân viên y tế ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) yêu cầu người nhà bệnh nhân nộp tiền thì mới đưa người nghi mắc COVID-19 đi điều trị. Người đăng bài cho biết em trai của mình được cách ly tập trung tại trường THCS Minh Đức, huyện Việt Yên và xuất hiện các dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2.

Được người nhà giới thiệu, người nhà bệnh nhân đã đã liên hệ với nữ y tá trên nhưng bị yêu cầu nộp 12 triệu đồng nếu muốn em trai được đưa đi điều trị ở nơi sạch sẽ, điều kiện tốt và trong thời gian sớm nhất.

Người nhà bệnh nhân sau đó đã đi tìm hiểu và phát hiện việc phải nộp tiền là không có trong quy định nên đăng bài tố cáo lên mạng xã hội.

An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo qua mạng hơn 2 tỷ đồng

Sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân, Nguyễn Quốc Huy, trú huyện Chợ Mới vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tạm giữ để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2020 đến nay, lấy danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh, Nguyễn Quốc Huy đã sử dụng mạng xã hội Zalo và Facebook để truy cập vào các hội nhóm bán hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM để thực hiện hành vi lừa đảo với những người cần tìm mua hàng, sau đó yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt tiền.

Được biết, số tiền lừa đảo hơn 2 tỷ đồng đối tượng đã tiêu xài cá nhân và đánh bạc. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục làm việc với những đối tượng có liên quan đến vụ việc là Lê Phước Hưng, trú huyện Chợ Mới và Hồ Trinh Anh, trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (vợ của đối tượng Huy) để điều tra làm rõ các hành vi của nhóm đối tượng lừa đảo này.

BT
Thăm dò khán giả