Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 05/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển hơn 570 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

(ANTV) - Nhờ có lực lượng Công an mà một nạn nhân trú trên địa bàn xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã không để mất số tiền 570 triệu đồng vào tay các đối tượng lừa đảo qua điện thoại. 

Thông tin ban đầu, một công dân trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An có nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0795.320.983 với nội dung thông báo người này đã có lệnh bắt của cơ quan điều tra thành phố Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền. Đồng thời, yêu cầu phải chuyển toàn bộ số tiền từ 3 sổ tiết kiệm có trị giá 570 triệu đồng qua ngân hàng để phục vụ mục đích phong tỏa tài khoản. Nghĩ mình là người phạm tội, nên nạn nhân đã đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng.

Rất may, trong quá trình mang 03 sổ tiết kiệm đi ra ngân hàng để rút tiền, nạn nhân nhớ ra thông tin trước đây đã được lực lượng Công an tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã tỉnh táo đi vào trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc để trình báo.

Tội phạm lừa đảo trên không gian mạng vẫn còn diễn biến phức tạp, đã có rất nhiều nạn nhân dính bẫy của kẻ xấu. Hơn ai hết mỗi người dân cần tỉnh táo nhận thức đúng vấn đề, kịp thời trình báo với lực lượng Công an khi thấy nghi ngờ hoạt động của các đối tượng phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả