Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kim tiêm chích ma túy vứt la liệt trên cầu Long Biên

(ANTV) - Thời gian qua, tại khu vực cầu Long Biên – Hà Nội, xuất hiện nhiều kim tiêm đã qua sử dụng được ném la liệt ngay trên cầu. Qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết số kim tiêm xuất hiện trên cầu là do các đối tượng nghiện ma túy tiêm chích sau đó bỏ lại kim tiêm.

Trước thực trạng này, Công an quận Hoàn Kiếm và Đống Đa đã phối hợp thu gom số kim tiêm trên khu vực cầu, đồng thời thành lập tổ công tác tuần tra trên khu vực cầu nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn xử lý các đối tượng có hành vi tiêm chích. Trên khu vực cầu Long Biên xuất hiện nhiều vỏ kim tiêm đã qua sử dụng.  Kim tiêm được nhét mọi ngóc ngách, từ gầm cầu, khe cầu cho đến khu vực đường ray.

Cơ quan chức năng đánh giá đây là địa điểm nóng trên địa bàn về vấn đề ANTT. Đặc biệt là vấn nạn ma túy, các đối tượng nghiện ở các nơi thường lui về đây tiêm chích, sau đó bỏ lại kim tiêm. Đại úy Trần Trung Dũng – Phó Trưởng Công an phường Đồng Xuân – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, trước đây đã xuất hiện tình trạng các đối tượng nghiện lang thang tiêm chích ở đây, chúng tôi đã xử lý. Sau 1 thời gian dài không còn, tuy nhiên qua nắm bắt, thời gian qua tình trạng này lại xuất hiện. các đối tượng nghiện ở các nơi khác đến khu vực cầu Long Biên tiêm chích sau đó ném kim tiêm lại.
 
Trước thực trạng này, công an quận Hoàn Kiếm và Đống Đa đã phối hợp để dọn sạch kim tiêm xuất hiện trên cầu. Sau khi ra quân xử lý, khu vực cầu Long Biên được dọn dẹp sạch sẽ, không còn tình trạng kim tiêm vứt bừa bãi. Các đối tượng nghiện ma túy thường lợi dụng thời điểm đêm muộn hoặc sáng sớm để tiêm chích tại cầu Long Biên. Hiện tại, số kim tiêm đã được lực lượng chức năng thu gom. Đây không phải là lần đầu xuất hiện tình trạng này. Và để ngăn chặn triệt để tình trạng này công an phường Đồng xuân đã thành lập tổ tuần tra 24/24h.
 
Lực lượng dân phòng, công an phường liên tục chốt chặn để xử lý những đối tượng đến khu vực cầu tiêm chích. Đồng thời, qua công tác tuần tra nếu phát hiện thấy kim tiêm trên khu vực cầu sẽ thu gom xử lý. Tuy nhiên, đây là khu vực giáp ranh giữa ba phường Phúc Tân, Phúc Xá, Đồng Xuân nên việc tuần tra kiểm soát cũng như phối hợp sàng lọc các đội tượng nghiện ngập còn gặp khó khăn.
 
Công tác xử lý và bắt giữ các đối tượng nghiện ma túy còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát của các tổ công tác trên khu vực cầu Long Biên sẽ ngăn chặn được tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi tiêm chích ma túy, qua đó đem lại sự an tâm cho người dân  và đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả