Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiều nữ và những quái chiêu lừa đảo

(ANTV) - Từng là giáo viên, nhưng Võ Thị Hằng lại không có được phẩm chất của nhà giáo.Với thói “thích ăn chơi, lười lao động” đối tượng Hằng đã nghĩ ngay phải làm cách nào để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác ngay khi bị nhà trường chấm dứt hợp đồng. Đối tượng đã nghĩ ra đủ các mánh khóe từ thuê xe tự lái cho đến chạy việc đối tượng đã lừa hàng trăm triệu đồng một cách dễ dàng.

Tại Nghệ An, Công an huyện Nam Đàn vừa bắt một đối tượng về hành vi lừa đảo. Mặc dù là nữ giới nhưng đối tượng này đã sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi từ thuê xe tự lái rồi cầm cố đến nhận tiền chạy việc làm. Với những thủ đoạn này đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Đối tượng là Võ Thị Hằng (30 tuổi), trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Với vẻ ngoài ưa nhìn và khiếu ăn nói có duyên, Hằng đã lừa đảo của nhiều người với các hình thức khác nhau để chiếm đoạt tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Qua điều tra, lực lượng công an làm rõ từ tháng 12/2016, Hằng đã bắt đầu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Không những thuê ô tô, xe máy để cầm cố, Hằng còn đứng ra nhận tiền để chạy việc hoặc chạy đỗ đại học. Để tạo niềm tin cho nạn nhân, Hằng trang bị cho mình những vỏ bọc rất sang chảnh và sành điệu.

Hiện Hằng mới khai nhận đã gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt số tài sản khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, số vụ đối tượng này gây ra lớn hơn rất nhiều.
 
Võ Thị Hằng từng tốt nghiệp ngành văn hóa nghệ thuật và từng có thời gian dạy hợp đồng môn âm nhạc tại một trường THCS. Tuy nhiên, sau khi hết nhu cầu giảng dạy thì trường này đã chấm dứt hợp đồng với Hằng.
 
Do đã quen với cuộc sống xa hoa, tiêu tiền không tiếc tay nên khi thất nghiệp, Hằng đã nghĩ đủ chiêu trò để kiếm tiền, và con đường nhanh nhất mà cô giáo này nghĩ ra là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.
 
Để thực hiện ý định này, dưới vỏ bọc là giáo viên, Hằng đến TP Vinh thuê 1 xe ô tô với giá 18 triệu đồng/tháng của anh Phạm Đình Dũng để làm phương tiện đi lại cho oai. Hình ảnh đối tượng bị nhà trường chấm dứt hợp đồng. Đối tượng đã nghĩ ngay tới việc lừa đảo.
 
Sau một thời gian, do thiếu tiền tiêu xài nên Hằng nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe này. Để cầm cố được nhiều tiền, Võ Thị Hằng đã lên mạng tìm kiếm thông tin, sau đó thuê người làm giả một bộ hồ sơ với giá 6 triệu đồng rồi mang xe ô tô đi cầm cố với giá 250 triệu đồng.
 
Không chỉ thực hiện hành vi thuê ôtô, xe máy để cầm cố, Hằng còn đứng ra nhận tiền để “chạy” việc, “chạy” đầu vào một số trường đại học với số tiền theo thỏa thuận giữa hai bên. Để tạo niềm tin cho nạn nhân, Hằng trang bị cho mình vỏ bọc ăn mặc sang chảnh và sành điệu. Với vẻ ngoài ưa nhìn và khiếu ăn nói có duyên nên nhiều người dù đã bị Hằng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn không nhận ra.
 
Trước khi thuê xe, đối tượng Hằng thường dùng số điện thoại rất đẹp và các phương tiện đi theo như xe ôtô sang trọng làm cho chủ tài sản tưởng là có điều kiện để cho thuê xe. Sau khi thuê xe, đối tượng dùng thủ đoạn làm giả giấy tờ để được cầm cố với số tiền lớn.
 
Khi cầm cố được tài sản, đối tượng thường nhắn tin cho người chủ, lúc thì mình đang bị ốm, lúc lại bận đi học; lúc lại đi công tác xa và rất nhiều lý do để không thanh toán tiền. Mọi việc chỉ thực sự vỡ lở khi Hằng tắt máy không liên lạc và ngôi nhà Hằng luôn ở trong trạng thái đóng cửa im lìm.
 
Lưu ý:
 
Các đối tượng phạm tội thường tạo cho mình một vỏ bọc hào nhoáng để tạo lòng tin cho nạn nhân.
 
Kẻ lừa đảo đưa ra nhiều lời hứa hẹn chắc nịch khiến ai cũng phải tin.
 
Với những ai đang có nhu cầu xin việc thì hết sức cảnh giác, hãy đem hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và ra quyết định.
 
Với những cơ sở cầm đồ, cần phải xem xét giấy tờ kỹ lưỡng tránh bị các đối tượng sử dụng giấy tờ giả để qua mặt.
 
Khi phát hiện ra bị lừa đảo, cần báo cho cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng.
B.T
Thăm dò khán giả