Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý tội phạm ma túy hoạt động trong mùa dịch

(ANTV) - Như vậy có thể thấy, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại tội phạm gia tăng hoạt động phạm tội, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma tuý. Các đối tượng hoạt động với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

32 vụ, 65 đối tượng phạm tội liên quan đến tàng trữ, sử dụng, vận chuyển trái phép chất ma túy với tang vật thu giữ gần 2kg ma túy các loại là kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện, bắt giữ từ khi tỉnh Bạc Liêu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội cho đến nay.

Điều đáng nói, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên tụ tập ca hát và sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke với quy mô lớn khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, các đối tượng hoạt động rất tinh vi, bằng mọi thủ đoạn để qua mặt lực lượng chức năng, thậm chí một số đối tượng đã lợi dụng xe vận tải “luồng xanh” hỗ trợ phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội để mua bán, vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 0h15, ngày 18/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện ô tô BKS 51D-653.14 chở 3 đối tượng đang tàng trữ 4 bịch nilon chứa ma túy đá, 7 viên nén màu hồng với tổng trọng lượng trên 1,6 kg, gần 45 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận: đã thuê xe đăng ký luồng xanh hỗ trợ phòng, chống dịch với giá 20 triệu đồng để đi từ TP Hồ Chí Minh đến huyện Phước Long bán ma túy.

Tại một quán karaoke trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, lực lượng công an cũng đã bắt giữ hàng chục đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều gói nylon bên trong có chứa nhiều hạt tinh thể nghi là ma túy; 37 viên nén; một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và 1 khẩu súng ngắn.

Với nhiệm vụ vừa bảo đảm ANTT, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặt ra cho lực lượng Công an nhiều khó khăn thách thức.

Song với sự quyết tâm của lực lượng Công an, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, tình hình tội phạm nói chung, trong đó có tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được kiềm chế và kéo giảm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả