Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết không để tội phạm băng ổ nhóm lộng hành

(ANTV) - Cùng với sự phát triển về của kinh tế xã hội, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ thông tin, hoạt động của tội phạm hình sự ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp. Đáng chú ý là xu hướng các đối tượng hình sự liên kết với nhau để phạm tội, hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. 

Tại Hải Dương, qua công tác nắm tình hình, công an tỉnh Hải Dương xác định gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức. Điển hình là băng nhóm do Hoàng Văn Trưởng (tức Trưởng Hàng), sinh năm 1984, trú tại phường Tân Bình, thành phố Hải Dương cầm đầu.

Với tinh thần kiên quyết xử lý, không để tội phạm băng ổ nhóm hoạt động lộng hành, lực lượng công an đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng Hoàng Văn Trưởng và đồng bọn đã bị bắt giữ. 

Một băng ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, chuyên tổ chức đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng đã bị Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công trong tháng 1 vừa qua.

Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Hoàng Văn Tuấn tức Tuấn “kỹ”, sinh năm 1983 là đối tượng cộm cán có 01 tiền án, 03 tiền sự. Quá trình khám xét nơi ở của Hoàng Văn Tuấn, đã phát hiện, thu giữ 25 viên đạn dạng đạn súng K54, 03 viên đạn dạng đạn súng thể thao, 01 khẩu súng K59, 01 súng tiều liên AK395, 01 khẩu súng dạng súng CKC. 

Nằm trong kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm đợt cao điểm này, Cục CSHS đặc biệt chú trọng đấu tranh quyết liệt với tội phạm hoạt động có tính chất băng ổ nhóm, tội phạm tín dụng đen.

Đây là chân dung 2 đối tượng cầm đầu 2 băng nhóm tội phạm chuyên tổ chức đánh bạc lưu động; cho vay lãi nặng, tàng trữ vũ khí quân dụng. Đó là Vũ Ngọc Trung, tức Trung “Quý”, sinh năm 1981 trú tại TP Hòa Bình và Mai Hồng Hải, tức Hải “Lu”, sinh năm 1973 trú huyện Lương Sơn, Hòa Bình đã bị bắt giữ, trong 2 chuyên án do Cục CSHS xác lập trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.   

Nhiều băng nhóm tội phạm hoạt động tại các địa bàn cả nước đã bị đấu tranh, làm tan rã trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đã cho thấy quyết tâm của lực lượng CAND đó là kiên quyết không để hình thành, tồn tại băng, nhóm tội phạm dưới mọi hình thức.

BT
Thăm dò khán giả