Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Thu hồi xe bị mất trả về chủ sở hữu

(ANTV) - Trong năm 2016, tình hình trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp. Nhiều người dân lo ngại, không biết tài sản bị mất của họ có tìm được lại hay không? Và tin vui đến với người dân Kiên Giang trong dịp đầu năm, khi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, đơn vị vừa tổ chức trao trả 15 chiếc xe mô tô bị  mất trộm cho các chủ sở hữu.

Đây là những chiếc xe thu hồi trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Kiên Giang của các đối tượng Nguyễn Hữu Hiến, Nguyễn Thanh Trung và Trần Minh Tới, cùng ngụ tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Với thủ đoạn lên TP Hồ Chí Minh mua xe không rõ nguồn gốc với giá rẻ sau đó làm giả CMND và giấy tờ xe với tên là Đào Xuân Thái (có hộ khẩu tại  huyện Vĩnh Thuận) và Lê Đức Thành (có hộ khẩu tại huyện Giang Thành).

Cả 3 đối tượng chạy xe về địa bàn tỉnh Kiên Giang đem đi cầm ở các tiệm cầm đồ ở các huyện An Biên, An Minh, Châu Thành và TP Rạch Giá để chiếm đoạt. Điều đặc biệt của nhóm đối tượng này là chỉ đem cầm các xe đời mới như SH Mode, Exciter, Air Blade, giá mỗi chiếc xe giao động khoảng từ 25 đến 40 triệu đồng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn (từ tháng 3 đến tháng 7/2016), các đối tượng này đã lừa đảo trót lọt 19 vụ với số tiền trên 500 triệu đồng.

15 chủ sở hữu may mắn được  nhận xe lại đợt này  hầu hết  là những người  dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Cà Mau. Cá biệt hơn, có những chiếc xe đã mất khá lâu, tưởng như đã hết hy vọng. Cá biệt, có người bị mất xe cách đây khoảng 5 năm, vì vậy, khi nghe tin báo nhận lại tài sản, có người vẫn không tin được.

Vụ án là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, khi giao dịch phải kiểm tra, xem xét kỹ các giấy tờ kèm theo, nếu phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ phải tìm cách báo tin cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn./

 

BT
Thăm dò khán giả