Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng GPLX giả

(ANTV) - Mặc dù GPLX đã được đổi sang dạng thẻ nhựa, tuy nhiên một số đối tượng đã sử dụng nhiều phương thức, phương tiện kỹ thuật, công nghệ tinh vi để làm giả GPLX mẫu mới. Mới đây lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang đã phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng bằng lái xe giả thông qua tuần tra kiểm soát.

Phòng CSGT Công an tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Tiến, ngụ TP. Hải Phòng về hành vi sử dụng giấy phép lái không do cơ quan thẩm quyền cấp (hay còn gọi là giấy phép lái xe giả). Trước đó vào ngày 6/3, anh Tiến điều khiển xe máy bị lực lượng CSGT kiểm tra hành chính thì phát hiện Tiến đang sử dụng giấy phép lái xe giả hạng A1. Qua làm việc, anh Tiến đã thừa nhận do không có thời gian thi sát hạch giấy phép lái xe nên đã đặt mua giấy phép lái xe giả qua mạng với giá 900 ngàn đồng.

Cũng với hành vi trên ông Lê Văn Dương, ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã bị xử phạt 5 triệu đồng do sử dụng bằng lái xe ô tô hạng C giả. Ông Dương bị CSGT dừng xe để xử phạt về hành vi chạy quá tốc độ, sau khi kiểm tra giấy tờ thì phát hiện ông này sử dụng bằng lái xe giả cũng được rao bán trên mạng. Trên đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả bị CSGT Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện trong thời gian qua.
 
Việc sử dụng giấy phép lái xe  ôtô, môtô giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không chỉ vi phạm các quy định của pháp luật, tiếp tay cho các đối tượng cung cấp dịch vụ vi phạm pháp luật mà còn đặt ra nhiều mối lo liên quan đến vi phạm, tai nạn giao thông.
BT
Thăm dò khán giả