Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 3, 03/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Nghiêm trị các đối tượng bao chiếm đất

 (ANTV) -Khi UNBD huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang tiến hành giao đất cho các hộ gia đình không có đất. Gia đình ông Lâu, bà Nuôi và bà Lệ đứng ra ngăn cản không cho các hộ được cấp đất vào canh tác.

Tòa án nhân dân huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử các bị cáo Đinh Văn Lâu, sinh năm 1955; Truơng Thị Nuôi, sinh năm: 1968; Truơng Thị Lệ, sinh năm 1965 cùng ngụ tại ấp Đường Thét, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang về tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thì khu vực đất hoang tại ấp Kinh 9, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang trước đây do Nhà nước quản lý nhưng ông Đinh Văn Lâu, bà Trương Thị Nuôi, và bà Trương Thị Lệ tự vào bao chiếm, khai phá 97.513m2.

Đến năm 1996, Nhà nước quy hoạch khu vực đất ấp Kinh 9 giao cho công ty Quốc tế Kiên Tài sử dụng trong đó có phần đất bị bao chiếm nhưng không phát sinh tranh chấp. Sau đó Nhà nước thu hồi lại và giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Kiên Dũng thuê để canh tác.

Đến ngày 4/6/2010 UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi diện tích đất của công ty Kiên Dũng giao cho UNBD huyện Hòn Đất quản lý, bố trí giao đất cho các hộ gia đình không có đất, thiếu đất sản xuất tại xã Bình Giang.

Khi tiến hành giao đất thì ông Lâu, bà Nuôi và bà Lệ đứng ra ngăn cản không cho các hộ được cấp vào canh tác.

Xét thấy hành vi của các đối tượng này là nguy hiểm cho xã hội gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phuơng. Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt 42 tháng tù giam cho các bị cáo và buộc giao trả lại số đất đã bao chiếm.

 

Thăm dò khán giả