Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên Giang: Khởi tố 2 đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Phương, 31 tuổi và Nguyễn Văn Võ 22 tuổi về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.  

 

Trước đó, cuối năm 2018, trong lúc kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh hỗ trợ tài chính, bất động sản Phương Nguyễn Phát, tại ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, do đối tượng Nguyễn Văn Phương làm chủ, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng của cơ sở này.

Bước đầu điều tra, lực lượng Công an xác minh người vay thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất 30 triệu đồng, lãi suất giao động từ 20 đến 30%/ 01 tháng, tức trên 240%/năm. Để thuận tiện cho việc làm ăn, Phương đã thuê Nguyễn Văn Võ và một số đối tượng khác để làm thủ tục cho vay và đồi nợ cho đối tượng.

Long An: Đem súng bắn đạn đi đòi nợ

Do “con nợ” không trả tiền, 2 đối tượng Nguyễn Minh Chí Thanh, 30 tuổi, trú tỉnh Long An và Hà Mẫn Xuyên, 24 tuổi, trú tỉnh Tiền Giang mang súng bắn đạn bi đến nhà “con nợ” cướp xe. 2 đối tượng đã bị công an tỉnh Long An đề nghị truy tố về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Lợi 41 tuổi, trú tỉnh Long An vay 42 triệu đồng của Thanh. Do không có khả năng trả lãi nên Lợi xin Thanh cho trả tiền gốc, trừ dần mỗi tháng 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, Lợi trả được 1 tháng và không trả nữa nên ngày 21/7/2018,Thanh rủ Xuyên đến nhà Lợi đòi nợ. Khi đến nhà " con nợ", anh Lợi đã không trả tiền nên Thanh đã lấy súng bắn đạn bi bắn vào người của Lợi 3 phát. Sau đó, Thanh và Xuyên lấy xe của nạn nhân để trừ nợ

 

BT
Thăm dò khán giả