Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát vận tải hành khách dịp mùng 2/9

(ANTV) - Nghỉ lễ là dịp các xe khách hoạt động liên tục để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh nhiều xe tuân thủ đúng quy định trong quản lý, vận tải khách thì tình trạng chặt chém, nhồi nhét khách cũng diễn biến có thể phức tạp và khó kiểm soát.

 

Trước nghỉ lễ, tại bến xe T.P Đà Nẵng, lượng hành khách tăng đột biến, khi người dân bắt đầu có những kế hoạch như về quê hay có nhu cầu đi du lịch, thăm quan. Mỗi chuyến xe trước giờ khởi hành, đều được lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ số lượng hành khách để tránh tình trạng nhồi nhét và giám sát nghiêm an toàn kỹ thuật trên xe đa số các xe đều là xe đường dài cho nên việc kiểm tra, giám sát sẽ mang lại được quyền lợi, an toàn cho mỗi hành khách.

Quốc lộ 14 hay quốc lộ 1A đi qua địa bàn thành phố. Dự báo, vào dịp nghỉ lễ 2/9, các lượng phương tiện nhất là các tuyến xe đường dài tăng cao khiến tình trạng giao thông có nhiều phức tạp. Tại mỗi điểm chốt chặn, tuần tra của lực lượng CSGT đã kiểm tra, nhắc nhở các nhà xe, lái xe tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ và tuyệt đối không được nhồi nhét khách, đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu quy định khi lưu thông.

Đợt cao điểm đảm bảo ANTT, ATGT ngày 2/9, lực lượng CSGT không chỉ tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các loại phương tiện ô tô khách đường dài. Mà theo kế hoạch, thì lực lượng CSGT vẫn tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, nồng độ cồn nhằm đảm bảo tuyệt đối TTATGT trong những ngày này.

Hiện nay, trên cả nước, lực lượng Công an đã ra quân mạnh để tổng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp làm mất ANTT, ATGT từ nhiều ngày qua cho đến khi dịp nghỉ lễ kết thúc nhằm đảm bảo ATGT cũng như quyền lợi của người dân khi tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả