Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt chẽ an ninh kỳ thi THPT quốc gia 2017

(ANTV) - Ngày hôm nay, 24/6, gần 900 nghìn  thí sinh cả nước đã kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Mọi công tác đảm bảo an ninh an toàn, nghiêm túc cho suốt kỳ thi được thực hiện chặt chẽ. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây rối mất trật tự tại các điểm thi. 

Tuy nhiên, tại Hà Nội, ở môn thi toán, một thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận đã bị phát hiện và đình chỉ.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2017, lực lượng Công an toàn TP. Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ vấn đề an ninh, gian lận trong kỳ thi.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng – Đội trưởng Đội An ninh Giáo dục và Đào tạo - Phòng PA83 – CA Tp.Hà Nội cho biết: "Tình hình ANTT trong suốt kỳ thi được đảm bảo tuyệt đối từ khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi đến các hội đồng thi đi, áp tải bài thi, bài thi tại hội đồng thi về nơi lưu giữ đề thi của Sở GD – ĐT. Tính đến thời điểm này, bài thi môn cuối tình hình ANTT, đảm bảo an toàn trong kỳ thi được đảm bảo tuyệt đối, an toàn."

Vấn đề an ninh được thiết chặt tại các điểm thi từ phòng thi cho đến khu vực bên ngoài đều được kiểm soát chặt chẽ. Chính vì vậy, tại điểm thi trường THPT Quốc Oai - Hà Nội, ở môn thi toán, một thí sinh đã sử dụng loại thiết bị thu phát tín hiệu kích thước rất nhỏ dạng vòng cổ, loại không cần kết nối với điện thoại di động bị cán bộ coi thi phát hiện sau đó đã thu giữ thiết bị và đình chỉ thi.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng còn cho biết thêm:" Đối với các môn xã hội đề thi ngắn, thí sinh lợi dụng vấn đề này đọc đề ra ngoài sau đó chỉ ngồi nghe các đối tượng đọc đề giải vào. Đối với môn tự nhiên số lượng câu hỏi rất là nhiều nếu thí sinh muốn đọc đề ra ngoài thì mồm phải lẩm bẩm nhiều chính vì vậy giám thị đã phát hiện hình thức lợi dụng thiết bị cao phục vụ trong thi cử."

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi, ngoài trường hợp thí sinh ở điểm thi THPT Quốc Oai vi phạm , CA Tp Hà Nội và Sở GD – ĐT không phát hiện thêm trường nào sử dụng thiết bị công nghệ cao để phục vụ giạn lận trong thi cử, chỉ có 1 số thí sinh vi phạm quy chế thi như mang điện thoại vào phòng thi, nhưng không có trường hợp nào dùng điện thoại di động để đọc đề ra ngoài.

BT
Thăm dò khán giả