Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịch bản tinh vi của 2 "nhân viên giao hàng" gây ra 31 vụ lừa đảo liên tỉnh

(ANTV) - Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lịch Sinh và Võ Văn Cẩm cùng ở xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đây là 2 đối tượng đã gây ra 31 vụ lừa đảo tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

 

Trong vòng hơn 1 tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021, Nguyễn Lịch Sinh và Võ Văn Cẩm đã gây ra 31 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở nhiều địa phương thuộc các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, chiếm đoạt 1 laptop, 19 điện thoại di động, 2 nhẫn vàng và hơn 26 triệu đồng. 

Phương thức và thủ đoạn chính của 2 đối tượng là lái xe tải chở nhiều thùng, bao bì của các loại hàng hóa có giá trị lớn như bếp gas, bếp từ, điện thoại di động, laptop; tìm đến các khu vực đông dân cư, gần trường học. Sau đó, Sinh và Cẩm giả làm nhân viên giao hàng nhưng xe bị hỏng rồi nhờ các bị hại mang hàng đến địa chỉ nào đó để giao hàng, nhận giúp tiền mua hàng và hứa sẽ trả tiền công cao cho người được nhờ vả.

Để tạo lòng tin, các đối tượng đưa cho người bị hại chìa khóa xe ô tô chở hàng bị hỏng để người bị hại mang theo. Bù lại, chúng yêu cầu người bị hại đưa tiền hoặc tài sản có giá trị cho chúng để làm tin, sau đó, 2 đối tượng này lấy tài sản của người bị lừa và bỏ trốn./.

BT
Thăm dò khán giả