Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo học sinh tránh xa “tem giấy” có chất gây nghiện

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước vừa khuyến cáo học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh cảnh giác và tránh xa loại miếng dán “tem giấy” có chất gây nghiện.

Sở đã chỉ đạo các trường học quán triệt trong học sinh, phụ huynh nhận biết hình thức của tem giấy và cam kết không sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý này. Nhất là đối với các trường học vùng sâu vùng xa, việc tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên và linh hoạt dưới nhiều hình thức để sớm ngăn chặn sự phổ biến của loại ma tuý này.

Ma tuý tem giấy thực chất là miếng giấy được tẩm chất LSD tạo ra kích thích ở vỏ não và các cấu trúc sâu trong não, gây ra sự thay đổi trong nhận thức giác quan, tâm trạng, cảm xúc và suy nghĩ, tạo nên cảm giác hoang tưởng nhận thức sai lệch hay nặng hơn là trầm cảm nặng hoặc rối loạn tâm thần. 

Nhiệt độ tại Sa Pa giảm sâu - Chạm mức rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với tác động đồng thời của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa đều khắp, khiến nhiệt độ tại Sa Pa, Lào Cai tiếp tục giảm chạm mức rét hại.

Thị trấn Sa pa chìm trong sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm xuống còn khoảng 3-4 m, các phương tiện di chuyển đều phải bật đèn chống sương mù khi di chuyển. Nhiệt độ xuống thấp kèm mưa phùn càng khiến thời tiết thêm rét lạnh.

Chính quyền huyện Sa Pa đã có khuyến cáo giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh phải bảo đảm đủ ấm cho con em mình, nếu nhiệt độ xuống quá thấp thì cho các em nghỉ học để bảo đảm an toàn; ngoài ra cần đảm bảo an toàn cho các tuor du lịch đặc đặc biệt các tour leo núi Phan Xi Păng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi.

 

BT
Thăm dò khán giả