Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không vay vẫn bị đòi nợ dọa dẫm, xúc phạm nhân phẩm

(ANTV) -Tình trạng cho vay nóng, vay nhanh, vay nặng lãi trong suốt thời gian qua đã liên tục gây bức xúc dư luận bởi cách cho vay và đòi nợ bất chấp pháp luật của các tổ chức, cá nhân này. Các hoạt động rồm rộ này đã khiến không ít gia đình rơi vào cảnh hoang mang lo sợ, thậm chí là tán gia bại sản. Thế nhưng, không chỉ những người đã chót vay nợ bị “khủng bố” mà ngay cả những người không có bất cứ giao dịch gì với các tổ chức cho vay nó đó nhưng vẫn bị các đối tượng này xúc phạm nhâm phẩm một cách nghiêm trọng.

 
Trưa ngày 24/2/2021 chị Giang nhân một cuộc gọi từ số lạ vào máy hỏi có phải tên Nguyễn Thị Thu Giang không? Sau khi xác nhận đúng danh tính của mình, từ đó chị Giang liên tục bị nhiều người lạ gọi tới đòi tiền đã vay trước đó. Quá bất ngờ trước số tiền bị đòi sau mỗi cuộc gọi lại tăng thêm 50% mà các đối tượng này yêu cầu đóng trả, vì không hề vay ai nên chị Giang  thẳng thắn trả lời không tra số tiền vô lý đó.
 
Biết không lừa lấy được tiền các đối tượng này đã dùng hacker lấy danh bạ điện thoại, tài khoản facebook của chị Giang. Sau khi lấy được thông tin cá nhân của chị Giang, các đối tượng đã tấn công đến người thân trong gia đình, bạn bè để ép trả tiền thay. Đáng nói hơn, các đối tượng này còn chế ảnh trên facebook để lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm chị đăng lên mạng xã hội.
 
Dù chị Giang có vay nóng các đối tượng này hay không thì chị Thiên Kim cũng không có liên quan, thế nhưng, chị Thiên Kim đã cũng trở thành nạn nhân của những tổ chức này. Là đồng nghiệp tại nơi làm việc, và có nhiều hình ảnh chụp chung với chị Giang trên facebook. Chị Thiên Kim đã bị các đối tượng ghép ảnh con mình vào bảng cáo phó. 
 
Các đối tượng trong đường dây cho vay nóng chưa dừng lại ở bản thân, gia đình, bạn bè của chị Giang, mày ngay cả công ty nơi chị Giang làm việc cũng bị ảnh hưởng. Các đối tượng tiếp tục dùng hình ảnh chế để vu khống, hạ uy tín công ty. Một mặt khủng bố, một mặt để công ty không bị ảnh hưởng uy tin và không để đồng nghiệp bị ảnh hưởng chị Giang đã phải xin nghỉ việc. 
 
Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TP. HCM  thì các tổ chức,  cá nhân này đã có hành vi quấy rối, sử dụng hình ảnh trái phép, lăng mạ, vu không, bôi nhọ nhân phẩm người khác các nạn nhân có bằng chứng là các hình ảnh, cuộc gọi ghi âm đã có cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Trước vụ việc trên, chị Nguyễn Thị Thu Giang đã gửi đơn tố cáo các đối tượng tới cơ quan Công an các cấp tại TP.HCM và đã được các cơ quan có này tiếp nhận hồ sơ. 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả