Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh để lộng hành

(ANTV) - Không để các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để gia tăng hoạt động… đặc biệt trong thời điểm TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội đó là mục tiêu xuyên suốt của công an Hà Nội kể từ thời điểm dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp.

Vừa qua, nhiều vụ phạm tội cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, buôn lậu với các phương thức thủ đoạn manh động, liều lĩnh gây bức xúc trong dư luận đã bị lực lượng công an các đơn vị công an Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công dù trong điều kiện phá án gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Đem theo đồ nghề là kìm thủy lực và van phá khóa đang chuẩn bị đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản nhưng đã bị lực lượng Công an kịp thời phát hiện, bắt giữ.

Nhóm đối tượng này đã ra tay cướp tài sản của người dân đi chợ sớm tại địa bàn huyện Chương Mỹ; còn đây là nhóm đối tượng  đã gây ra vụ cướp xe máy của 1 nữ công nhân vệ sinh gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Với các loại hung khí nguy hiểm, dao kiếm và cả bom xăng, các đối tượng thanh thiếu niên này đã bất chấp lệnh giãn cách xã hội kéo nhau đi trả thù mâu thuẫn cá nhân. Với sự vào cuộc khẩn trương, nghiêm túc công an các đơn vị đã kịp thời ngăn chặn, đấu tranh trấn áp các nhóm đối tượng tội phạm này.

Hàng nghìn que test Covid không rõ nguồn gốc. Khẩu trang bị làm giả nhãn hiệu. Hơn 1.000 thiết bị y tế là các dụng cụ hỗ trợ máy thở không nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện thu giữ.

Thủ đoạn của các đối tượng đều lợi dụng hình thức vận chuyển luồng xanh trong thời điểm các địa phương thực hiện giãn cách xã hội để vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc. Nhưng thủ đoạn tinh vi này cũng đã bị lực lượng công an Hà Nội kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn.

Theo nhận định của cơ quan công an, thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội các loại tội phạm vẫn lợi dụng hoạt động, với nhiều chiêu trò, phương thức thủ đoạn mới. Chính vì vậy, công an TP Hà Nội đã chủ động kế hoạch phân công CBCS vừa tham gia phòng chống dịch bệnh vừa tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Với những kết quả đã đạt được trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội đã thể hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội pham trong mọi hoàn cảnh, tình huống của lực lượng công an TP. Xứng đáng với vai trò là lá chắn phòng chống dịch bệnh, là thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội cho nhân dân Thủ đô.

 

BT
Thăm dò khán giả