Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động

(ANTV) - Thời gian gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều đối tượng tội phạm  gia tăng các hoạt động vi phạm pháp luật. Chủ động giữ vững ANTT góp phần phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với hoạt động của các loại tội phạm.

 

Triệt xóa nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe máy, truy xét nhanh đối tượng cướp giật, liên tiếp bắt giữ các nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…Rất nhiều vụ án đã được lực lượng công an thành phố Nha Trang điều tra làm rõ trong một thời gian ngắn thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà về tăng cường tấn công tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động.
 
Trung tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nha Trang, Khánh Hoà cho biết, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố diễn ra phức tạp. Tập trung vào các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, tụ tập băng nhóm đánh nhau, đòi nợ thuê. Đáng chú ý là tội phạm trộm cắp, trộm nhà, trộm nơi công cộng, thường rơi vào loại đối tượng không nghề nghiệp, các loại đối tượng có tiền án tiền sự.
 
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với cách loại tội phạm, Công an thành phố Nha Trang đã tổ chức nhiều tổ công tác phối hợp với công an các phường xã tăng cường tuần tra khép kín địa bàn. Chỉ chưa đầy một tháng qua, riêng đội Cảnh sát hình sự, Công an tp Nha Trang đã đấu tranh, xử lý 24 vụ, 44 đối tượng, thu hồi hơn 125 triệu đồng, nhiều xe máy, điện thoại, tài sản có giá trị trả lại cho người dân.
 
Đội Cảnh sát Hình sự tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố xây dựng nhiều kế hoạch để kịp thời đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, số đối tượng không có nghề nghiệp để kịp thời đấu tranh triệt phá. Trong thời gian qua, đơn vị đã điều tra xử lý bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trung tá Nguyễn Văn Hội thông tin thêm.
 
Dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp, tác động không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự. Trên cơ sở đánh giá, phân tích phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, Công an thành phố Nha Trang đang tiếp tục có các kế hoạch nghiệp vụ, tập trung đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung vào các nhóm tội phạm trộm cắp, cướp giật, kiên quyết không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động gây ảnh hướng xấu tới đời sống của người dân và công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.
Thăm dò khán giả