Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có việc CSGT rượt đuổi học sinh gây tai nạn giao thông

(ANTV) - Liên quan đến vụ va chạm giao thông xảy ra vào ngày 12/3, tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, ngày 16/3, Công an thị xã Ba Đồn  cho biết: do không nắm rõ được bản chất sự việc nên một số người đã thiếu sự hợp tác, lại còn có những hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ và tung những thông tin sai sự thật.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ va chạm giao thông ngày 12/3.
 
Cụ thể, vào khoảng 10h10' sáng 12/3, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của đơn vị đang làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Quảng Hòa thì nhận được điện thoại của một phụ nữ báo tin về sự việc xảy ra vụ va chạm giao thông đường bộ tại thôn Thanh Tân (đường phía sau nhà thờ giáo xứ Hòa Ninh), khiến 2 học sinh bị thương nặng.
 
Ngay lập tức, tổ công tác đã cử 2 đồng chí đến xác minh sự việc và cấp cứu người bị nạn. Khi đến hiện trường, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nên tổ công tác tiến hành bảo vệ hiện trường và báo cáo trực ban Công an thị xã Ba Đồn yêu cầu cử cán bộ đến xử lý vụ va chạm giao thông.
 
Quá trình khám nghiệm hiện trường, nhiều người dân lại tung tin cho rằng, nguyên nhân là do quá trình các nạn nhân chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Một số đối tượng còn có hành vi cản trở, chống đối lực lượng chức năng.
 
Người chứng kiến sự việc xảy ra là chị Trần Thị Tuyết, trú tại phường Quảng Thọ, Ba Đồn, cũng khẳng định, chị là người phát hiện sự việc và điện báo lực lượng CSGT để yêu cầu giúp đỡ. Vì vậy, cơ quan Công an đang điều tra xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những đối tượng tung tin sai sự thật.
 
Đồng Nai: Chưa cấp phép cho dự án bất động sản nào của Công ty Alibaba
 

 

Trước tình trạng phân lô, bán nền có nhiều biểu hiện vi phạm luật của Công ty cổ phần đĩa ốc Alibaba tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai được dư luận tại địa phương hết sức quan tâm trong thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về vấn đề này.
 
Tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện các dự án nói chung và các dự án bất động sản nói riêng trên địa bàn huyện Long Thành. Tuy nhiên, qua rà soát, ghi nhận có 27 dự án được Công ty cổ phần đĩa ốc Alibaba tự đặt tên, thực hiện quảng cáo trên mạng, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ, phân lô, có vị trí đất thuộc địa bàn huyện Long Thành.
 
Qua kiểm tra thực địa, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xác định vị trí có 19 khu đất. Toàn bộ đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp. 
 
UBND huyện Long Thành đã phát hiện 6/19 khu đất người sử dụng đất tự ý đổ đá, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, trong đó hai khu gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền.  Về xử lý vi phạm của Công ty Alibaba, UBND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan xử lý vi phạm về đất đai của Công ty Alibaba.
 
Đến nay, UBND huyện Long Thành đã xử lý vi phạm hành chính đối với bốn trường hợp. Trong khi đó, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang kết hợp Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an thu thập hồ sơ, tài liệu để điều tra xác minh vụ việc.

 

Thăm dò khán giả