Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có nghề nghiệp đi lừa xin việc chiếm 29 tỷ đồng

(ANTV) - Giới thiệu mình là kiểm định viên, Phó phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm đảm bảo chất lượng (Bộ GD&ĐT), Ngọ Thị Hoa (44 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá, hộ khẩu thường trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhận gần 29 tỷ đồng, lừa xin việc cho 167 trường hợp. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố Ngọ Thị Hoa về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phân công Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này theo quy định của pháp luật trước Tòa án nhân dân TP. Hà Nội.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến năm 2016, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, song Ngọ Thị Hoa tự giới thiệu mình là kiểm định viên, Phó phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm Đảm bảo chất lượng (Bộ GD&ĐT), kiêm chủ nhiệm lớp đào tạo kiểm định viên Bộ Quốc phòng, nên có khả năng xin học, xin việc vào các ngành công an, quân đội. Tin lời Hoa nên có 11 người đã đưa Hoa gần 29 tỷ đồng để nhờ Hoa xin việc cho 167 trường hợp, sau đó bị Hoa chiếm đoạt. 

Quá trình điều tra, Hoa khai sau khi nhận tiền của các trường hợp nêu trên đã lập tức chuyển cho hai cán bộ đang làm trong các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, hai cán bộ này đều phủ nhận sự liên quan và quá trình điều tra không có căn cứ cho thấy họ liên quan đến hành vi phạm tội của Hoa.
BT
Thăm dò khán giả