Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có giấy đi đường, thanh niên chống lại lực lượng làm nhiệm vụ

(ANTV) - Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa khống chế và làm việc với 1 nam thanh niên ra đường không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm, xúc phạm lực lượng chức năng khi làm việc.

 
 
 
Nam thanh niên tên Nguyễn Lợi (35 tuổi) trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.
 
Cụ thể, vào sáng 1/9, tổ tuần tra của Công an phường phát hiện Lợi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe kiểm tra nhưng Lợi vẫn tiếp tục tăng ga bỏ chạy, không chấp hành, buộc tổ công tác phải chặn đầu xe.
 
Qua làm việc, đối tượng không có giấy đi đường trong thời gian giãn cách. Khi được yêu cầu về trụ sở để lập biên bản. Lợi ngoan cố không chấp hành và có hành vi chửi bới, lăng mạ, chống người thi hành công vụ.
 
Tổ tuần tra phòng chống COVID-19 phường đã khống chế, áp tải Lợi về trụ sở và lập biên bản xử phạt hành chính gần 10 triệu đồng về hành vi ra ngoài không thuộc các trường hợp cho phép và cản trở, chống lại người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Lợi còn bị xử phạt về lỗi vi phạm giao thông khi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.
 
 
Thực hiện đúng kế hoạch, tối qua 1/9, quận Thanh Xuân, Hà Nội bắt đầu di dời 150 người dân đầu tiên trong ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đến Khu ký túc xá của Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất). Trong các ngày 2 và 3/9, quận sẽ tiếp tục di dời những người dân còn lại đến vùng an toàn theo phương án.
 
Khoảng 19h ngày 1/9, có 8 xe buýt của Sở Giao thông Vận tải thành phố đã được huy động, đỗ trước ngõ 328 Nguyễn Trãi để vận chuyển người dân theo cụm gia đình. Một xe buýt 16 chỗ khác đã đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung trước đó. Toàn bộ các phương tiện được khử khuẩn an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
 
Đúng 19h35 phút, người dân trong "ổ dịch" Thanh Xuân Trung bắt đầu lên xe buýt, di chuyển đến vùng an toàn. Trong số người dân đi di dời, có nhiều trẻ em được bố mẹ đưa đi cùng, cũng mặc đồ phòng hộ cẩn thận. Toàn bộ người dân di chuyển theo đúng hướng dẫn của lực lượng chức năng, thực hiện đầy đủ các quy trình phòng, chống dịch từ nhà lên xe buýt.
 
Đến khoảng gần 21h, toàn bộ phương tiện đã xuất phát, di dời người dân đến khu cách ly. Quận Thanh Xuân đã thành lập 3 tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ tổ chức đưa người dân đi cách ly gồm: Tổ tuyên truyền vận động, tổ điều phối, hậu cần và tổ đảm bảo an ninh trật tự.

 

BT
Thăm dò khán giả