Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khống chế đối tượng đe dọa người dân đi bầu cử, đâm công an

(ANTV) - Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Việt, ở xã Hà Kỳ vì có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Điều đáng nói, trong những ngày chuẩn bị diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, đối tượng Việt thường xuyên đe dọa người dân địa phương tập trung đi bầu cử, khiến người dân và chính quyền địa phương lo lắng, bức xúc.

 

Ngày 18/5, từ những mâu thuẫn nhỏ, Việt đã dùng hung khí gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Tiếp, ông Nguyễn Văn Năm và ông Đoàn Văn Phú đều ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ. Đặc biệt, đối tượng còn có những đe dọa đối với người dân địa phương tập trung đi bầu cử.

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, sáng 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã triệu tập đối tượng Phạm Văn Việt lên cơ quan Công an làm việc. Khi lực lượng Công an huyện đến nhà, Việt đã sử dụng dao, đinh ba, tuýp sắt, phóng lợn quyết liệt chống trả lực lượng thi hành nhiệm vụ, gây thương tích cho đồng chí Phó trưởng Công an huyện Tứ Kỳ.

Nguy hiểm hơn, đối tượng còn đốt chăn, chiếu trong nhà gây cháy lớn để cản trở lực lượng chức năng.

Trước tình thế cấp thiết, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng mạnh trấn áp, cắt khóa cửa, dập tắt đám cháy và khống chế bắt giữ đối tượng ngay sau đó, đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm trong nhà của đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận về những hành vi vi phạm của mình.

An Giang: phát hiện, ngăn chặn 06 người nhập cảnh trái phép

Tại An Giang, một hộ gia đình gồm 6 người sống tại Campuchia đang chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam trên tuyến sông Tiền cũng đã bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Đêm ngày 21/5, tổ công tác tuần tra kiểm soát trên sông Tiền, vị trí cách cột mốc 241 khoảng 350m về phía tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời một hộ gia đình gồm 6 người ở tỉnh Kampong Channan đi trên 2 thuyền có ý định vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi phát hiện, tổ công tác đã vận động, tuyên truyền, yêu cầu các hộ trên quay trở lại Campuchia tiếp tục sinh sống, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid 19 tại nước sở tại, không được nhập cảnh trái phép.

B.T
Thăm dò khán giả