Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ trai làng hỗn chiến ở xã Ba Tô

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Tơ, ngày 27/7, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Công Viên và Phạm Văn Thứa, cùng trú tại xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó do có mâu thuẫn, Trương Công Viên, Phạm Văn Thứa cùng 4 đối tượng khác sử dụng hung khí tìm nhóm thanh niên Phạm Văn Thừng, Phạm Văn Vênh, và Phạm Văn Sẹch, đều ở thôn Trà Nô, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ để đánh.

Nhóm của Phạm Văn Thừng đã sử dụng tuýp sắt đánh trả. Vụ hỗn chiến làm nhiều người bị đâm và thương tích. Riêng Phạm Văn Thừng bị đâm nhiều nhát vào bụng.  Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ba Tơ tiếp tục điều tra.

Xét xử đối tượng giết người

Còn tại An Giang, sáng 27/7, tòa án nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thái Bình, trú tại Khu phố 2, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2011, Trần Ngọc Trầm cùng với Võ Ngọc Thạch và A Sáng đã lôi kéo Bình cùng một số đối tượng từng có tiền án, tiền sự để thành lập băng nhóm do Thạch và Sang cầm đầu hoạt động trên địa bàn quận Bình Thủy và quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Do giữa Thạch và Nguyễn Hồng Hải có mâu thuẫn nên hai nhóm hẹn nhau giải quyết. Ngày 3/6/2012, Thạch cùng Bình và 11 đối tượng khác đem theo dao tự chế và 6 chai xăng đến khu vực cầu Cái Sắn giáp ranh giữa Cần Thơ – An Giang để đánh nhóm của Hải.

Tại đây nhóm của Thạch đã đuổi theo nhóm của Hải, trong lúc xô xát, Bình cầm dao đâm 2 nhát vào lưng và ngực trái Phan Văn Tạo, khiến Tạo chết ngay sau đó.

Sau khi gây án, cả nhóm đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Riêng Bình đã bỏ trốn đến ngày 14/12/2015 thì bị bắt theo Quyết định truy nã. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Bình với mức án là 13 năm tù giam về tội “giết người”.

BT
Thăm dò khán giả