Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 giả

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả, trong đó có một số loại thuốc điều trị Covid-19 đang khan hiếm trên thị trường. Chiều 25/8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Thuận, sinh năm 1975 cùng đồng bọn. Quyết định trên đã được Viện kiểm soát nhân dân thành phố phê chuẩn.

Trước đó, ngày 20/8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM bắt quả tang Nguyễn Đức Thuận, sinh năm 1975, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khi đang vận chuyển 150 hộp thuốc điều trị Covid-19 hiệu TerpinCodein. Thuận khai nhận là thuốc tân dược giả, do Thuận tự mua nguyên liệu, đem về sản xuất rồi bán ra thị trường kiếm lời.

Khám xét khẩn cấp tại 3 địa điểm là nơi sản xuất thuốc tân dược giả tại Phú Nhuận, Tân Bình, quận 8, Công an thu giữ hơn 630.000 viên thuốc tân dược giả các loại và công cụ, phương tiện sản xuất, trong đó có 3.116 hộp thuốc phòng, chữa trị Covid-19 giả các nhẫn hiệu Neo –Cordion, Angmentin,100 vỉ Neo-codien, 100 lọ thuốc Staragan 500 loại 200 viên/ lọ. Mở rộng điều tra, Công an đã bắt giữ Thuận và triệu tập làm việc đối với 08 đối tượng khác có liên quan.

Ngày 25/8, sau khi được Viện kiểm soát nhân dân TP.HCM phê chuẩn, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Thuận; Dương Quốc Chính, sinh năm 1960; ngụ quận Gò vấp, TP.HCM; Nguyễn Thị Kim Tuyến, sinh năm 1971, ngụ quận 11, TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng gỉa là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh.

Nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM  đang đẩy nhanh tập trung thực hiện công tác quản lý người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định. Chính quyền cũng sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những người này.

Triển khai kế hoạch này, UBND thành phố Thủ Đức, UBND 21 quận, huyện sẽ phải tăng cường công tác kiểm tra, rà soát khắp địa bàn để kịp thời phát hiện và giải quyết các trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng, đặc biệt các đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe và tính mạng của người dân.

Các địa phương xẽ phải thực hiện xét nghiêm sàng lọc Covid-19 để kịp thời xử lý, ngăn chặn dịch lây lan. Trong đó đã bóc tách đường nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 để đưa đi cách ly tập trung.

Tại quận 3, lực lượng Công an cũng đã tuần tra khép kín địa bàn để vận động, đưa những người sống lang thang về trung tâm an sinh xã hội để lo ăn uống, chăm sóc sức khỏe, tránh được nguy cơ lân lan dịch bệnh từ nghững người này.

Bên cạnh xét nghiệm Covid-19, lực lượng Công an cũng sẽ thực hiện kiểm tra nhanh với các chất ma tuý những người không có nơi cư trú rõ ràng để kịp thời xử lý.

Trong những ngày tới, chính quyền TP.HCM cũng sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những người sống lang thang cơ nhỡ để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả