Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:55, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ “chống người thi hành công vụ” khiến một CSGT tử vong

(ANTV) - Chiều 17/4, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của tài xế xe tải cán chết Thiếu tá CSGT Lê Quang Minh (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

Theo lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, sau khi tài xế Trần Mạnh Thống (25 tuổi, quê Hà Tĩnh) ra trình diện và ghi nhận lời khai cùng những bằng chứng có liên quan, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ" để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Tại cơ quan công an, Thống khai vào khoảng 19h15 ngày 15/4, Thống điều khiển xe tải từ Bà Rịa -Vũng Tàu đi TP.HCM. Khi đến ngã ba Vũng Tàu (TP Biên Hòa) thì gặp Đội CSGT số 1 Phòng CSGT đường bộ đường sắt tỉnh Đồng Nai yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Do biết xe mình chở quá tải trọng cho phép, sợ bị phạt nên Thống không xuất trình giấy tờ mà lên xe nổ máy bỏ chạy.

Thấy vậy, Thiếu tá Lê Quang Minh chạy bộ đuổi theo, nhảy lên bám vào gương chiếu hậu bên trái của xe tải nhưng bị trượt tay ngã nên bị bánh sau xe tải cán qua người, tử vong tại chỗ.

Quảng Nam: Đình chỉ các bến bãi tập kết, mua bán cát, sỏi không phép

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tất cả các bến, bãi tập kết, mua bán cát, sỏi, kết hợp với kiểm tra hoạt động các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Hiện tỉnh Quảng Nam có 40 bến tập kết, mua bán cát, sỏi, trong đó 22 bến đã cấp phép, 12 bến đã xin chủ trương đầu tư, còn lại 6 bến chưa có thủ tục. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đình chỉ ngay các bến, bãi có tập kết, mua bán cát, sỏi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trái phép. Nghiêm cấm và chấm dứt ngay các khoản thu bến bãi ngoài quy định ở các địa phương.

Đối với các bến, bãi tập kết vật liệu cát, sỏi không đảm bảo môi trường, gây hư hỏng đường sá hoặc không đảm bảo an toàn phải đình chỉ và đề nghị Sở GT -VT thu hồi giấy phép hoạt động.

Trường hợp các chủ bến, bãi vi phạm cam kết chất hàng hóa, vật liệu lên xe quá tải trọng, đề xuất cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, thu hồi các giấy phép hoạt động bến, giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp.

UBND tỉnh cũng quyết định tạm dừng cấp giấy phép mở mới các bến thủy nội địa có kết hợp với tập kết vật liệu cát, sỏi để kiểm tra, chấn chỉnh.

 

BT
Thăm dò khán giả