Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án vi phạm phòng chống dịch tại thẩm mỹ viện Amida

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida, khiến dịch bệnh lây lan với hàng chục ca nhiễm Covid-19 tại đây.

Cụ thể, thẩm mỹ viện Amida có 2 cơ sở trên địa bàn quận Hải Châu và quận Thanh Khê TP Đà Nẵng. Mặc dù, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản hạn chế tập trung đông người nhưng ngày 2/5 cơ sở thẩm mỹ này vẫn tổ chức một buổi thuyết giảng, huấn luyện với sự có mặt của hầu hết nhân viên, lao động. Những người tham gia sự kiện này không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách và đã lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tổng giám đốc của thẩm mỹ viện này còn đi nhiều nơi, gặp nhiều người khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn trở nên phức tạp. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố tập trung xử lý nghiêm những hành vi tương tự, vi phạm các khuyến cáo của Bộ Y tế, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cuả người dân.

Hải Dương khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 

Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Dương (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra làm rõ.

Khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, sinh năm 1989, thường trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương xuất cảnh trái phép sang nước Lào và tiếp xúc với nhiểu người, trong đó có người bị nhiễm Covid-19.

Ngày 20/4, Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, sau đó có biểu hiện ho, sốt, đau họng và được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SaS-CoV-2. Tại Việt Nam, Tùng có hành trình di chuyển phức tạp ở Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam… dẫn đến lây bệnh cho một số người khác.

Quá trình làm việc với lực lượng công an, Tùng khai báo quanh co, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, Công an TP Hải Dương đã đấu tranh, xác định rõ nguồn lây bệnh của Tùng.

 

BT
Thăm dò khán giả