Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án phóng viên "Cưỡng đoạt tài sản" tại Hải Phòng

(ANTV) - Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến ba đối tượng thuộc báo Kinh doanh và Pháp luật đã lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản công dân.

Ngày 24/3, công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang Phan Thành Long và Phạm Văn Tân, đều là nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật đang nhận tiền của bà Đào Thị Đài (ở Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng) với lý do gia đình bà Đài xây dựng công trình không theo đúng Giấy phép xây dựng, vi phạm Luật Xây dựng. Nếu bà Đài không chi tiền, Long và Tân sẽ có bài viết về vi phạm xây dựng của gia đình đăng trên báo Kinh doanh và Pháp luật.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp với Phan Văn Thương, là Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Phan Văn Thương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên. Thủ đoạn này đã được nhóm đối tượng trên thực hiện trong thời gian dài và thu tiền trót lọt của nhiều người. 

Liên quan đến vụ việc, tối 27/3, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn vừa có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại thành phố Hải Phòng.

Đối tượng chống người thi hành công vụ ra đầu thú

Sau khi điều khiển xe máy tông trọng thương một đồng chí trong  Tổ đặc nhiệm Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang rồi bỏ trốn, đến ngày 27/3, gia đình đã đưa đối tượng Trương Thành Huy, trú tại xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đến Công an huyện Châu Thành, đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 21/3, Tổ đặc nhiệm thuộc Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, đang trên đường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Khi đến khu vực ấp Hòa phú III, thị trấn An Châu thì phát hiện Trương Thành Huy điều khiển xe máy không đèn chiếu sáng chạy với tốc độ cao. Lúc này, đồng chí Trần Văn Vũ, cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Châu Thành ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, Huy không những không chấp hành mà còn điều khiển phương tiện đâm thẳng vào người đồng chí Vũ khiến đồng chí ngã bất tỉnh và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bênh viện. Sau đó Huy điều khiển phương tiện tẩu thoát.

 

BT
Thăm dò khán giả