Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:38, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án ông chủ chuỗi món Huế bị tố chiếm đoạt hơn 1.800 tỉ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Huy Nhật - chủ chuỗi nhà hàng Món Huế.

Hàng loạt công ty nước ngoài đã làm đơn tố giác ông Huy Nhật (chủ chuỗi nhà hàng Món Huế) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 1.800 tỷ đồng. Bốn nhà đầu tư ngoại cho biết, họ bị lừa tiền vào một dự án "ma" do chính ông Huy Nhật vẽ lên với quy mô sử dụng đất 162 ha.

Giữa tháng 10/2019, khi có thông tin về việc hệ thống nhà hàng Món Huế của Huy Nhật vỡ nợ, nhóm 4 nhà đầu tư nước ngoài đã liên hệ Huy Nhật nhưng không được. Kiểm tra số tiền trong tài khoản rót vốn, nhóm 4 nhà đầu tư phát hiện toàn bộ tiền đã bị rút sạch, còn chưa tới 300 triệu đồng.

Không những thế, khi tìm hiểu thêm, các nhà đầu tư này phát hiện dự án khu nghỉ dưỡng thực chất là dự án "ma", không hề có khu đất nào của Huy Nhật tại Huế như mô tả trong hồ sơ giới thiệu về dự án.

 Tại Quảng Ngãi vừa xảy ra 1 vụ án giết người do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng là Nguyễn Đình Phúc (46 tuổi, trú tại TP Quảng Ngãi) đã sát hại vợ hờ của mình. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết/ đã phê chuẩn lệnh khởi tố đối với Phúc về hành vi trên.

Nhiều năm qua, mặc dù không có đăng ký kết hôn nhưng đối tượng Nguyễn Đức Phúc và bà Trần Thị Hạnh, 47 tuổi, ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa sống với nhau như vợ chồng. Đến chiều 10/5, trong lúc bà Hạnh dắt xe ra trước nhà thì xảy ra xô xát với với ông Phúc. Ông Phúc đã cầm dao đâm bà Hạnh, khiến bà Hạnh tử vong. Hàng xóm cho biết, trước đó thấy ông Phúc và bà Hạnh có cãi vã. Thời điểm sau khi xảy ra án mạng, kiểm tra người Nguyễn Đức Phúc phát hiện đối tượng dương tính với chất ma tuý. Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả