Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan C.ty Việt Hưng Phát

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra một số cá nhân có liên quan tới Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát.

Thời gian qua, phòng cảnh sát kinh tế công an thành phố Hồ Chí Minh đã nhận hơn 100 đơn của người dân tố giác Công ty cổ phần địa ốc Kim Phát, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát, Công ty cổ phần đầu tư Đại Phúc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở hàng loạt dự án bất động sản thuộc các tỉnh Đồng Nai, Long An.

Cụ thể, các công ty này đã tổ chức bán đất nền của gần 10 dự án tại Đồng Nai, Long An. Dù chỉ là đơn vị môi giới nhưng các công ty đã tự xưng là chủ đầu tư, tự ý ký kết hàng loạt hợp đồng mua bán dưới dạng góp vốn, đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tự ý thu hàng chục tỷ đồng của khách hàng.

Khi khách hàng nhận thấy dự án chưa có pháp lý rõ ràng, các công ty này không phải chủ đầu tư, dừng đóng tiền thì bị ba công ty này thanh lý hợp đồng, mất trắng toàn bộ số tiền đã đóng. Hiện đã có hàng trăm khách hàng bị mất trắng lên tới hàng chục tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả