Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án lừa bán nông sản ủng hộ vùng dịch trên mạng

(ANTV) - Sáng ngày 1/10, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Hoàng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan. Điều đáng lên án, lợi dụng việc nhiều tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến nhu cầu mua thực phẩm, trong đó có các nông sản tăng cao, nhân cơ hội này, Hoàng và đồng bọn đã lừa bán những vườn rau ảo, chiếm đoạt của nhiều nạn nhân số tiền hàng trăm triệu đồng.

 

 

 

Theo điều tra, nhóm lừa đảo gồm 5 người do đối tượng Lê Thị Bích Hoàng cầm đầu đã lập nhiều tài khoản ảo, sau đó đăng tải các bài viết buôn bán rau, củ, quả Đà Lạt vào các hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm nạn nhân. Khi có người hỏi mua hàng, các đối tượng nhắn tin yêu cầu những người này chuyển tiền trước, hẹn ngày đến vườn thu hoạch rồi khoá tài khoản.

Bằng thủ đoạn trên, Hoàng và các đối tượng đã lừa chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hơn 300 triệu đồng. Được biết, nạn nhân của các đối tượng không chỉ ở TP Đà Lạt mà rải rác ở nhiều địa phương trên cả nước.

Hiện những ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo này liên hệ với Công an TP Đà Lạt để được giải quyết./.

BT
Thăm dò khán giả