Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh).

 

Theo kết quả điều tra, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng và căn hộ tại địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh - còn gọi là Chung cư La Bonita. Một số đối tượng thuộc Công ty Nam Thị đã có dấu hiệu gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản với phương thức ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người. Các đối tượng này đã thay đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Khi phát hiện căn hộ của mình bị bán cho người khác, các khách hàng yêu cầu giải quyết thì các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co, hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không giải quyết, sau đó làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh. Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những đối tượng để xử lý theo quy định.

Bộ Tài chính đề xuất cưỡng chế đưa phế liệu nguy hại ra khỏi Việt Nam

 

Hiện nay, có hơn 23.000 container phế liệu đang lưu giữ tại cảng biển thuộc Cục Hải quan các tỉnh, thành phố cần phải xử lý, trong đó chiếm số lượng lớn nhất là các container đã lưu giữ trên 90 ngày. Trước tình trạng trên, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển.     

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 15/2, có hơn 23.000 container phế liệu đang lưu giữ tại cảng biển thuộc Cục Hải quan các tỉnh, TP. Trong đó, có hơn 9.800 container đã lưu giữ trên 90 ngày. Lượng hàng phế liệu tồn nhiều nhất là ở Bà Rịa-Vũng Tàu, tiếp theo là Hải Phòng và TP HCM. Với hơn 9.800 container đã lưu giữ trên 90 ngày, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, TP thông báo tìm chủ hàng. Nhưng đến nay, chỉ có hơn 950 container có người đến nhận hoặc xác định được chủ hàng, chiếm tỉ lệ chưa đến 10%. Bộ Tài chính cho rằng cần sớm có biện pháp xử lý dứt điểm toàn bộ các lô hàng phế liệu tồn đọng. Trong đó, đặc biệt lưu ý khâu xử lý các lô phế liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án xử lý sau khi đã kiểm kê, phân loại hàng hóa tồn đọng theo các loại: chất thải, chất thải nguy hại, phế liệu tồn đọng.

BT
Thăm dò khán giả