Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án làm giả hàng loạt phiếu xét nghiệm Covid-19

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 16/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, TX Kinh Môn phát hiện Nguyễn Văn Công, sinh năm 1992, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương có hành vi bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid giả cho Nguyễn Thị Hiền, trú tại Minh Tân, Kinh Môn với giá 200.000 đồng.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Công đã khai nhận toàn bộ hành vi làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ công cụ mà đối tượng sử dụng vào việc làm giấy xét nghiệm giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và kiểm tra máy tính của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều tài liệu, hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan tổ chức, chữ ký, dấu chức danh của các cá nhân. Trong 2 điện thoại di động của đối tượng còn lưu nhiều hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SaRs-Cov-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện khác nhau.

Theo lời khai của Công thì đây là hình ảnh số phiếu xét nghiệm giả mà Công đã làm cho khoảng trên 100 trường hợp là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua Zalo để họ sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được đối tượng bán với giá 150.000 đồng.

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ gần 3.000 viên ma túy

Tại TT Huế, Công an huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế đã bắt quả tang một đối tượng tàng trữ gần 3.000 viên nén nghi ma túy dạng hồng phiến.

Đó là Thái Khắc Tú, sinh năm 1990, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Trước đó, vào lúc 13h20 phút, ngày 6/9, tại thôn Thượng An 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tổ công tác thuộc Công an huyện Phong Điền đã bắt quả tang Tú cất giữ trong túi áo khoác một gói được cuộn bên ngoài bằng keo đen bên trong có chứa 16 túi nilong gồm khoảng 3.000 viên nén hình trụ màu hồng và màu xanh.

Theo đối tượng cho biết số viên nén này là ma túy dạng hồng phiến. Tú là đối tượng từng có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, vừa ra tù được 4 tháng thì tiếp tục phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả