Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án hình sự liên quan ca dương tính SARS-CoV2 tại Quảng Xương

(ANTV) - Sáng 07/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Xương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động về an toàn ở nơi đông người” xảy ra tại thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương theo Điều 295 Bộ luật hình sự

Trước đó, trên địa bàn thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 là lái xe container cho Công ty Quang Minh, Bình Dương, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên Luồng Xanh quốc gia.

Sau khi bệnh nhân này trở về địa phương đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế; có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực; đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng là rất lớn.

Quá trình điều tra truy vết, bước đầu xác định 10 trường hợp thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân và 79 trường hợp khác có liên quan. Tất cả các trường hợp này đều đã được thông báo cho địa phương và thực hiện các biện pháp khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly theo quy định. Lực lượng chức năng huyện Quảng Xương đã tiến hành lập chốt cách ly y tế, phong tỏa tạm thời một con ngõ và 7 hộ dân ở thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

 Vẫn phức tạp tình trạng chống người thi hành công vụ

 Liên tiếp trong thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã xử lý nhiều đối tượng có hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nhiều đối tượng đã bị xử phạt ở mức kịch khung và truy cứu trách nhiệm hình sự... Thế nhưng, tình trạng chống người thi hành công vụ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, với mức độ nghiêm trọng. Ngay trong ngày 6/8, khi tới chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quận Cầu Giấy, thay vì dừng xe theo quy định, một nam thanh niên sinh năm 2002 đã tăng ga phóng nhanh với ý định "thông chốt" và tông mạnh khiến một chiến sỹ Công an bị thương

 

BT
Thăm dò khán giả