Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 05/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng ở Thanh Hóa

(ANTV) -Liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện từ ngày 26/2/2016 đến nay trước cổng UBND tỉnh và một số địa điểm trên địa bàn TP.Thanh Hóa, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã họp bàn, thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc điều tra xử lý vụ việc nói trên.

 
Trong các ngày từ 26/02 đến 03/3/2016,  một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện không đồng ý với chủ trương di dời tầu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.
 
Ngày 1/3/2016, UBND tỉnh đã có Quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn, TX.Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án.
 
Mặc dù cơ chế chính sách đã thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận, nên nhiều người dân tụ tập khiếu kiện đông người trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP.Thanh Hóa.  
 
Hành vi này đã ảnh hưởng xấu đến ANTT, trên địa bàn. Trong đó nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.
 
Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 03/3/2016 Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”  Hiện đơn vị đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.
 
 

 

Thăm dò khán giả