Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án giả mạo trong công tác tại trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

 

Căn cứ kết quả điều tra và hồ sơ, tài liệu thu thập được, xác định: (1) Phan Thị Thùy Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ; (2) Nguyễn Như Việt, nguyên Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3; (3) Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3 đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 ngày 29/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngày 16/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can trên về tội “Giả mạo trong công tác”. Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 18/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên đúng quy định pháp luật. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có. 

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

 

Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực, trú tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.   

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rỗi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt đối tượng Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng. Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo quần chúng nhân dân cần đề cao cảnh giác với các đối tượng mua bán thẻ cào trên mạng xã hội, tránh sơ hở để tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo tài sản./

BT
Thăm dò khán giả