Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án đăng tải clip phản cảm giả mạo quán Bar Sunny Phúc Yên

(ANTV) - Thời gian qua, quán Bar - Karaoke Sunny có địa chỉ tại phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được coi là “ổ dịch” trên địa bàn tỉnh sau khi phát hiện có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung. 

Cũng từ đây, trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều clip đồi trụy, phản cảm cho rằng là ở quán Bar này, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên quan đến việc này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành xác minh, điều tra. Kết quả bước đầu đã xác định được các clip là giả mạo và cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để điều tra.

Mặc dù là trang web soi kèo cá độ bóng đá, nhưng 1 website lại đăng tải thông tin kèm đường link chứa clip thác loạn tập thể và cho rằng được ghi hình tại quán bar Sunny. Tuy nhiên, qua quá trình xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh khẳng định, clip và thông tin được đăng tải hoàn toàn là sai sự thật.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, ngay sau khi đăng tải, những clip này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng internet với tốc độ chóng mặt,  dẫn đến việc nhìn nhận lệch lạc về tình hình thực tế diễn ra tại địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Hiện Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo Điều 326, Bộ luật Hình sự để  làm rõ việc đăng tải những clip giả mạo như vậy để nhằm mục đích gì.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến “ổ dịch” xảy ra tại quán bar Sunny, cơ quan điều tra đã xác định dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại cơ sở này nên đã khởi tố 1 vụ án hình sự khác để điều tra.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hoạt động của quán bar, karaoke Sunny. 

Trước mắt, UBND Thành phố Phúc Yên đã thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này vì phát hiện sai phạm khi số lượng lao động thực tế vượt gấp 5 lần so với số lượng đã đăng ký ban đầu.

BT
Thăm dò khán giả