Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản tại Lộc Hà

(ANTV) - Sáng 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khổi tố vụ án hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

 
Trước đó, vào hồi 21h ngày 2/4/2017, tại quán Cà phê SH thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, Lộc Hà, tổ công tác của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng gồm 4 đồng chí, theo dõi, giám sát hoạt động của các đối tượng phản động trên địa bàn.
 
Trong số đó có các đối tượng Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì tổ công tác bị một số đối tượng khoảng 50 thanh niên lạ mặt tạo cớ, vây đánh.
 
Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không bị kích động, đánh người trái pháp luật, tuy nhiên họ không nghe, không buông tha, tiếp tục vây đánh, gây thương tích cho cán bộ.
 
Đồ đạc bị phá hoại tại vụ gây rối 
 
Trước tình thế đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên tổ công tác, đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã Thạch Bằng đã phải dùng súng cao su được trang cấp bắn chỉ thiên 2 phát. Nghe súng nổ, số đối tượng trên mới giãn ra để các đồng chí trong tổ công tác thoát khỏi vòng vây.
 
Một đồng chí Công an huyện Lộc Hà đã bị đánh trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.
 
Sau vụ việc trên, các đối tượng tiếp tục kích động người dân đến nhà riêng của Trưởng Công an xã Thạch Bằng, ở thôn Phú Xuân ném gạch đá phá hoại tài sản khiến ông Nguyễn Cử là bố đẻ của đồng chí Trưởng Công an xã bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu.
 
Sau đó, nhóm người này kéo đến xô đổ cổng UBND xã Thạch Bằng, rồi kéo lên trụ sở Công an huyện Lộc Hà tụ tập, khoảng 15 phút sau thì giải tán.
 
Xét thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, sáng 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, được quy định tại điều 143 Bộ luật Hình sự, để tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Hải Phòng: Bắt 4 đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí
 
 
Sáng 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.
 
4 đối tượng gồm Nguyễn Mạnh Hùng, Đoàn Đức Hải, Trương Công Sơn và Vũ Tiến Chung đều trú tại TP Hải Phòng.
Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận, khoảng đầu tháng 3, đối tượng Trương Công Sơn có bán cho Đoàn Đức Hải 1 khẩu súng Colt tự chế và 3 viên đạn với giá là 1 triệu đồng. Sau khi mua được khẩu súng Colt, Hải và Nguyễn Mạnh Hùng bàn nhau là sẽ nhờ Vũ Tiến Chung chỉnh sửa lại cho đẹp để bán với giá cao hơn.
 
Ngày 4/4, Hải đến nhà Chung lấy súng đưa cho Hùng đi tiêu thụ, khi đối tượng Hùng đang tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Chung, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hải Phòng thu giữ thêm 4 phôi súng Colt xoay, 5 viên đạn tự chế, 5 hộp tiếp đạn, gần 100 vỏ đạn cùng 1 số máy móc, phương tiện dùng để chế tạo súng.

 

Thăm dò khán giả