Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án buôn lậu ôtô đối với Euro Auto

(ANTV) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần Ôtô Âu châu (Euro Auto).  Quyết định trên được ban hành trên cơ sở căn cứ theo kết quả điều tra, xác minh và các tài liệu chứng cứ thu thập được và sau khi trao đổi thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về hành vi nhập khẩu các loại xe ô tô BMW; vi phạm pháp luật hải quan của Euro Auto.

 
Trước đó, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan yêu cầu tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ôtô BMW vào Việt Nam, trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
 
Nguyên nhân được cho là trong quá trình thanh tra, kiểm tra về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đã xác định có nhiều sai phạm trong hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Euro Auto.
 
Theo đó, Euro Auto tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định; cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng; sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại để nhập khẩu ôtô BMW.  
 
Hiện Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền.
 
 
TP HCM: Phát hiện kho sản xuất mứt bẩn
 
Một kho mứt trái cây các loại được lực lượng quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh phát hiện vào sáng nay (31/12), theo quan sát các công nhân sẽ đóng gói số mứt này vào các bao bì chưa ghi rõ ngày sản xuất, đặc biệt môi trường để đóng gói số mứt này rất là nhếnh nhác. Rất có thể số mứt này sẽ đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đây.
 
Mặc dù thực tế được ghi nhận có cả ruồi, nhặng, nguyên liệu mứt các lại được bỏ trong bao tải loại 50 kí để ngoài trời, sát bên rãnh thoát nước thải, thế nhưng chủ cơ sở vẫn khẳng định đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Chưa kể số mứt này có rõ nguồn gốc xuất xứ hay không, khi được đóng gói trong thùng cạc tông có ghi cơ sở Bắc Thụy, địa chỉ tại xã Hồng Nam, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, hạn sử dụng là 1 năm nhưng lại không hề có ngày sản xuất cụ thể.
 
Hiện lực lượng quản lý thị trường TP. Hồ Chí MInh đang tiếp tục kiểm đếm số lượng, rà soát hóa đơn chứng từ để xử lý sai phạm của kho đóng gói này theo quy định của pháp luật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả