Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố thêm một giám đốc trong vụ án sản xuất xăng giả

(ANTV) - Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Xuân Cường (sinh năm 1965, trú tại phường 9, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Bị can Hồ Xuân Cường là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc được xác định có vai trò giúp sức cho đại gia Trịnh Sướng (Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petro Mỹ Hưng) trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả. Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 23/7/2018, Cường thành lập Công ty và giao cho Đặng Quốc Dũng làm Giám đốc.

Từ ngày thành lập đến ngày 19/12/2018, công ty của Cường đã liên với Công ty CP dầu khí Bình Minh do Lưu Văn Nguyện làm Chủ tịch HĐQT để mua cho Trịnh Sướng tổng cộng là hơn 16 triệu lít dung môi các loại, với tổng số tiền thanh toán là hơn 262,3 tỷ đồng. Việc thỏa thuận, mua bán dung môi cho Trịnh Sướng đều do Cường và Nguyện bàn bạc, thống nhất.

Sau đó, Nguyện và Cường giao cho Đặng Quốc Dũng đứng ra ký hợp đồng và làm các thủ tục mua bán với Công ty CP dầu khí Bình Minh. Theo thỏa thuận, Trịnh Sướng cho Cường hưởng chênh lệch 150 đồng/lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Tổng số tiền trên 31 hoá đơn mà Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc xuất “khống” là hơn 277,9 tỷ đồng cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

 

Vĩnh Long: Tăng nặng mức hình phạt cho bị cáo cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Ngày 21/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với Huỳnh Tấn Phước, 34 tuổi, trú tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước trong việc tranh chấp đất đai, vào khoảng 16h30 ngày 28/11/2019, Phước và anh bạn dì ruột là Trần Văn Năng xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, bà Nguyễn Thị Tư - là mẹ ruột của Năng đi đến can ngăn. Bực tức vì không đánh được Năng nên Phước đã dùng tay đẩy mạnh vào vai, làm bà Tư trượt chân ngã vào gốc cây và rơi xuống sông.

Sau đó, bà Tư leo lên bờ và đi được 1 đoạn thì bị ngất xỉu. Phát hiện vụ việc, gia đình đã đưa bà Tư đi cấp cứu ngay sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi do sốc mất máu cấp, đa chấn thương ở ngực và bụng.

Trước đó, TAND huyện Long Hồ đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phước 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích nhưng gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã chấp nhận đơn kháng cáo của gia đình bị hại và tuyên phạt bị cáo Phước 7 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

 

Thăm dò khán giả