Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố thêm đối tượng lừa bán đất bằng giấy tờ giả

(ANTV) - Liên quan đến vụ án Trần Thị Phương Dung “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”; Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi), trú quận Liên Chiểu cũng với hành vi tương tự.

Theo đó, Minh mua lại đất của Dung với giá 4 tỷ và thoả thuận bán lại đất cho một người phụ nữ với giá gần 5,8 tỷ đồng, nhận cọc 700 triệu đồng. Mặc dù biết đất của Dung có hồ sơ giấy tờ không hợp lệ, nhưng Minh vẫn rao bán và yêu cầu người phụ nữ kia đưa giấy tờ tuỳ thân để ra hồ sơ.

Sau đó, Dung đưa cho Minh một bộ hồ sơ giao đất giả. Vì quá tin tưởng nên bị hại tiếp tục giao cho Minh số tiền hơn 2,9 tỷ đồng. Đầu năm 2019, do không ra sổ đỏ được nên bị hại đã đòi lại tiền và gửi đơn đến cơ quan Cảnh sát điều tra để tố cáo Dung và Minh.

 

An Giang: Phát hiện, tạm giữ trên 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu

14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu có giá trị khoảng 1 tỷ đồng vừa được Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phát hiện thu giữ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan”, tại đường Nguyễn Trãi, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, do bà Trần Thị Nhật Lan làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện trên 13.800 sản phẩm là quần áo và trên 670 sản phẩm là túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở về hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu” và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Mỹ Long cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở về hành vi không chấp hành “tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu”.

 

Thăm dò khán giả