Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố thêm 2 giám đốc chi nhánh công ty Hưng Thịnh Phát

(ANTV) -Ngày 24/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát do đối tuợng Nguyễn Hữu Kha sinh năm 1990, hộ khẩu tại Bắc Bình, Bình Thuận cầm đầu.

Hai bị can bị khởi tố thêm là Hồ Thị Kim Ngân, SN 1992, ngụ tỉnh Bình Định và Nguyễn Chí Thắng, SN 1995, ngụ tỉnh Bình Phước. Thắng bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra, còn Ngân được cho tại ngoại. Theo đó, Thắng được giám đốc công ty Hưng Thịnh Phát là Nguyễn Hữu Kha bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh tại Phan Thiết, còn Ngân làm giám đốc chi nhánh quận 9.

Từ năm 2018, Kha mua đất nông nghiệp của người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh để tự lập 11 dự án khu dân cư “ma” rồi cho nhân viên rao bán trên mạng. Nhiều khách hàng đã nộp tiền cọc nhưng công ty không ra được sổ đỏ, không đòi lại được tiền. Công an xác định Thắng đã ký 103 hợp đồng cọc và ký nhận cọc của khách hàng hơn 48 tỷ, còn Ngân ký 54 hợp đồng với số tiền cọc gần 22 tỷ đồng, tất cả số tiền này đều chuyển cho Kha.

Hành vi của các đối tượng được nhận định là đồng phạm với Nguyễn Hữu Kha về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vai trò người giúp sức.

Trước đó vào ngày 19/12/2019, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và phối hợp với Công an quận 9 thực hiện lệnh bắt giữ Nguyễn Hữu Kha và di lý bị can về nhà riêng tại xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận để thực hiện lệnh khám xét.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định.

 
Thăm dò khán giả