Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Phó giám đốc BQL dự án môi trường và biến đổi khí hậu Đồng Hới

(ANTV) - Ngày 11/01, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trương Tấn Lâm là Phó Giám đốc Ban quản lý dự án, là người được giao nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước cùng với Ban Giám đốc, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của phòng Kế hoạch – Kỹ thuật của Ban, nhưng đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Cụ thể, Trương Tấn Lâm đã thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ thẩm định của mình, để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ; không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới; khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thuận - nguyên giám đốc; Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt giữ đối tượng giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Trở về quê hương đề làm ăn nhưng không tìm được công việc ổn định nên lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 300 triệu đồng của nhiều người dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ Bành Quốc Khánh.

Tháng 5/2020, Khánh thuê một căn hộ chung cư trên thành phố Vinh để sinh sống, thuê các sim số đẹp “tứ quý 5”, “tứ quý 7” để sử dụng hàng tháng, đối tượng đặt mua trang phục của lực lượng Công an và sử dụng vào mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình phạm tội, Bành Quốc Khánh đều thuê xe ôtô, ăn mặc lịch sự, sang trọng và giới thiệu là cán bộ Công an khi gặp gỡ các nạn nhân. Nhiều người đã tin tưởng và đưa tiền cho đối tượng để nhận chạy dự án, đấu thầu đất. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, 7/1, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ đối tượng Bành Quốc Khánh.

 

BT
Thăm dò khán giả