Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Phan Bùi Bảo Thy vì đăng tải tài liệu có nội dung xấu lên mạng xã hội

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Bùi Bảo Thi và đồng phạm.

Ông Phan Bùi Bảo Thi, sinh năm 1971 bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp vào đầu tháng 2/2021, sau đó ra quyết định tạm giữ và khởi tố, tạm giam vào ngày 10/2 vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Quảng Trị cũng khởi tố và bắt giam ông Lê Anh Dũng vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, ông Phan Bùi Bảo Thi đang giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện một cơ quan báo chí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video... có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm đến uy tính, danh dự của các cá nhân, trong đó có lãnh đạo tỉnh, Bộ ngành Trung ương.

Sau một thời gian tiếp nhận tin báo, vào ngày 4/2, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét đối với Lê Anh Dũng. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu thập nhiều tài liệu liên quan đến hành vi nói trên. Từ lời khai của Dũng, vào ngày 5/2, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Bùi Bảo Thi. Qua đấu tranh, Thi đã khai nhận về việc đã cùng Dũng soạn thảo nhiều bài viết nói xấu, nôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Đồng Nai: Bắt, xử lý 118 vụ đốt pháo trong đêm giao thừa

Ngày 12/2, Công an thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết đã lập hồ sơ xử lý 118 vụ với 118 đối tượng về hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa.

Công an thành phố Biên Hòa và Công an 29 phường và xã Long Hưng tổ chức tuần tra khép kín trên tất cả các địa bàn để xử lý hành vi đốt pháo trái phép. Qua đó, đã phát hiện 118 vụ với 118 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 04 hộp pháo hoa nổ chưa qua sử dụng, 62 hộp xác pháo hoa nổ đã qua sử dụng, 39 viên pháo bánh và nhiều xác pháo khác.

Ngoài ra, qua công tác vận động đã có 09 người dân giao nộp cho lực lượng công an bảy phong pháo hoa và ba bịch pháo nổ trước thời khắc giao thừa.

BT
Thăm dò khán giả