Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nữ thủ quỹ tham ô tài sản

(ANTV) - Lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, đối tượng Hoàng Anh Vân sinh năm 1975, trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã “tham ô” của công ty số tiền gần 500 triệu đồng và bị Công an TP Bắc Giang bắt giữ.

Vốn là thủ quỹ của Công ty cổ phần Sách giáo khoa và Thiết bị trường học Bắc Giang nên Hoàng Anh Vân đã tự ý rút và chiếm đoạt quỹ tiền mặt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng để chi tiêu.

Không dừng lại ở đó, trước đó, tháng 4 năm 2018, Hoàng Anh Vân đã đến làm việc với 3 đối tác của công ty để thu số tiền gần 40 triệu đồng. Đây là tiền thuê quầy kinh doanh theo hợp đồng giữa các đối tác với Công ty Cổ phần sách giáo khoa và thiết bị trường học Bắc Giang.

Sau khi lấy được tiền, Vân không nộp vào quỹ Công ty, không báo cáo lãnh đạo mà giữ lại tiêu xài hết. Hiện Công an TP Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hoàng Anh Vân với 2 tội danh là Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt thêm 1 chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lại có thêm 1 chủ hụi bị bắt và khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản - đó là Nguyễn Thị Nương trú huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Kết quả điều tra xác định, vào năm 2010, Nguyễn Thị Nương đứng ra làm đầu thảo, tổ chức nhiều dây hụi có giá trị từ 200.000 đồng đến 3 triệu đồng, hụi viên tham gia chủ yếu là người dân trong xã. Năm 2016, để có tiền trả các khoản vay, đóng các phần hụi mà Nương tham gia và tiêu xài cá nhân, Nương đã kê tên khống 13 phần hụi, tự ý lấy tên của hụi viên tham gia để hốt 46 phần hụi và bán một phần hụi khống cho 4 hụi viên để chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi trên đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Nương để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả