Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nữ Giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế

(ANTV) - Ngày 27/5, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hồng Châu (sinh năm 1980) - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và vệ sinh công nghiệp Châu Phát, có trụ sở tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, nhận tin báo tố giác tội phạm đối với hành vi có dấu hiệu trốn thuế xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng và vệ sinh công nghiệp Châu Phát, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành vào cuộc điều tra.

Qua quá trình xác minh và căn cứ tài liệu thu thập được biết: Năm 2017, Hoàng Thị Hồng Châu - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng và vệ sinh công nghiệp Châu Phát đã nhờ công nhân và trực tiếp liên hệ xin 45 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (loại hóa đơn không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo) của 7 doanh nghiệp tại Quảng Bình với tổng giá trị thanh toán gần 1,2 tỷ đồng, trong đó tiền hàng hóa dịch vụ hơn 1 tỷ đồng, tiến thuế giá trị gia tăng hơn 100 triệu đồng để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế làm giảm số tiền thuế giá trị gai tăng và thu nhập doanh nghiệp trốn thuế với số tiền phải nộp là 320 triệu đồng.

Hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp Hoàng Thị Hồng Châu dẫn đến làm giảm số tiền nộp thuế, có đủ dấu hiệu tội trốn thuế, quy định tại Điều 161, Bộ luật Hình sự năm 1999. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bộ trưởng Công Thương lên tiếng nghi vấn “găm” xăng chờ tăng giá

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại một số địa phương gây ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã vừa có công văn gửi các Cục Quản lý thị trường.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các Cục Quản lý thị trường phối hợp với các quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, trong đó đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá làm hạn chế việc cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, sáng 27/5 Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho hay đang chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh của báo chí dư luận, do thiếu hay găm hàng. Theo đó, sẽ yêu cầu làm việc lại ngay với doanh nghiệp đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hoá.

 

Thăm dò khán giả