Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm người đi siêu xe xúc phạm, chống đối CSGT

(ANTV) - Cuối giờ chiều 27/5, 3 đối tượng bị khởi tố trong vụ điều khiển siêu xe chống người thi hành công vụ đã tới Công an quận 8 TP. HCM để làm việc. Sự việc diễn ra vào tối 9/5 đã khiến dư luận bất bình vì hành vi côn đồ của nhóm đối tượng này.

Tại trụ sở Công an quận 8, TP.HCM, cả 3 đối tượng Phan Lâm Duy, Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú đều đã nghe cơ quan chức năng đọc quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong đó, Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, khoảng 22 giờ 55 ngày 9/5, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô hiệu Ferrari mang BKS 51F-819.40 đang lưu thông trên đường không gắn biển số phía trước. Sau khi dừng xe, báo lỗi vi phạm và yêu cầu người điều khiển xuất trình giấy tờ. Tài xế Phan Lâm Duy không chấp hành và có lời nói lăng mạ, xúc phạm các chiến sĩ trong tổ công tác.

Ngoài ra còn la hét kịch động người dân và cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Quá trình này còn có sự giúp sức của Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú.

Nguyễn Thị Trúc Giang còn lấy lý do mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô, cản trở, Phú ngồi vào vị trí lái xe khoá cửa không cho lực lượng cẩu xe về trụ sở.

Tạm giữ đối tượng đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa quyết định tạm giữ đối với Hoàng Văn Tuyến trú tại xóm Cô Mười, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đoạn đường Quốc lộ 4A thuộc xóm Bản Tám, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân và khai thác nhanh các đối tượng trên.

Tại thời điểm kiểm tra, 03 đối tượng trên gồm Tưởng Tuấn Hồng, Triệu Hòa Bình, Lưu Lập Phủ đều khai nhận mang quốc tịch Trung Quốc, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh theo đúng quy định. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Hoàng Văn Tuyến khai nhận là người đã đón 3 người mang quốc tịch Trung Quốc kể trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả