Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm mua bán trái phép hóa đơn cực lớn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quốc Thanh, 53 tuổi, trú quận An Dương và Bùi Thị Ngọc Oanh, 46 tuổi trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng vì có hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước với số tiền ghi khống trên hóa đơn lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Cơ quan công an đã xác định: cầm đầu đường dây này là Lê Quốc Thanh. Thanh và Oanh đứng ra đăng ký kinh doanh và thành lập gần 20 Công ty "ma" để tổ chức hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, thu lợi bất chính.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi xảo quyệt, Thanh không quản lý, cất giữ bất kỳ đồ vật, tài liệu nào liên quan đến hoạt động mua bán hóa đơn mà giao cho Bùi Thị Ngọc Oanh quản lý tại nhà riêng. Khi đi giao dịch, Thanh và Oanh thường xuyên thay đổi phương tiện, cách thức giao dịch và thuê một số đối tượng xã hội làm nhiệm vụ cảnh giới.

Tại cơ quan công an, Thanh cùng đồng bọn khai nhận, đã hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng từ năm 2012 đến nay. Quá trình mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, các đối tượng đã thu lời bất chính với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Oanh, lực lượng công an đã thu giữ nhiều bộ con dấu và hàng chục quyển hóa đơn giá trị gia tăng và giấy chứng nhận đăng ký doanh của các doanh nghiệp, công ty do Thanh và Oanh thành lập để thực hiện việc mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ xã Quảng Lộc tham nhũng

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cũng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn, sinh năm 1983 là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng, sinh năm 1985 là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu: trong 2 năm 2016 và 2017, lợi dụng việc đựơc giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng điểm dân cư xã Quảng Lộc, Hoàng Văn Sơn và Bùi Văn Dũng đã câu kết với nhau lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân tại thôn 3, xã Quảng Lộc trong diện được đền bù để chiếm đoạt của Nhà nước gần 800 triệu đồng. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả