Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm đối tượng livestream cảnh ăn óc Vọoc trên facebook

(ANTV) - Giết thịt động vật quí hiếm để làm mồi nhậu, sau đó quay clip tung lên mạng internet thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, 6 đối tượng đã bị khởi tố về tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

 

Vào trưa ngày 17/11, Facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một con Voọc để ăn thịt. Trong video, con Voọc bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất. Nhóm người tham gia giết hại con Voọc đã lấy bộ óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Sau đó, con Voọc bị nhóm người đàn ông cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo lông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với chính quyền xã Hòa Hải xác minh danh tính của nhóm đối tượng. Theo kết quả điều tra, ngày 17/11/2018, Phan Trọng Sơn bán cho Thái Kim Hồng 1 con Voọc với giá 1.100.000 đồng.

Sau khi mua Vọoc, Hồng gọi Phan Văn Hợi, và các đối tượng khác đến nhà Thái Văn Sáng giết thịt để làm mồi ăn nhậu. Trong quá trình thực hiện, Phan Văn Hợi sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

BT
Thăm dò khán giả