Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 2, 21/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Bắt, giữ người trái pháp luật”, xảy ra tại ấp 1, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Đồng thời ra quyết định khởi tố 4 bị can Hà Văn Minh, trú tỉnh Bình Phước; Trần Văn Hiếu, Nguyễn Thị Vân Thùy trú TP.Hải Phòng và Nguyễn Ngọc Hải trú tỉnh Đồng Nai có liên quan trong vụ án này.

Từ tháng 02-2020, bà Lê Thị Thuận cho bà Lê Thị Phi vay số tiền gần 6 tỷ đồng. Do làm ăn thua lỗ nên bà Phi không có khả năng trả tiền cho bà Thuận. Bà Thuận đã nhiều lần đòi tiền không được, nên đã ký hợp đồng ủy quyền cho Hà Văn Minh thay mình đòi số tiền mà bà Phi đã nợ.

Ngày 08-12, Hà Văn Minh cùng vợ là Nguyễn Thị Vân Thùy rủ Trần Văn Hiếu và Nguyễn Ngọc Hải cùng tham gia đi đòi nợ bà Phi. Sau đó các đối tượng mang theo hung khí đến nơi bà Phi đang ở để đòi nợ. Do không có tiền trả nợ nên giữa bà Phi và Thùy xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Tiếp đó nhóm của Minh đã bắt và đưa bà Phi lên xe ôtô chở đi nhiều nơi, đồng thời dùng hung khí đe dọa, buộc bà Phi phải trả nợ. Chồng bà Phi đã tố cáo đến Cơ quan Công an. Biết hành vi bắt giữ bà Phi đã bị tố cáo, Minh cùng với Thùy, Hải và Hiếu đã ép buộc bà Phi viết giấy cam đoan không bị bắt giữ và giấy cam kết trả nợ. Sau đó, Minh, Hải, Hiếu và bà Phi được cơ quan Công an mời về trụ sở để làm việc. Qua làm việc các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
 
Kiên Giang - Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền, tạm giữ gần 300 triệu đồng

Tại khu vườn ở khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, hàng chục đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền thì bất ngờ bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá phối hợp với Công an phường Vĩnh Quang đột kích bắt quả tang.

Tại hiện trường lực lượng Công an đã tạm giữ 26 đối tượng, gần 300 triệu đồng, 6 con gà, hàng chục chiếc xe máy  và nhiều công cụ phục vụ cho việc đánh bạc. Tụ điểm đá gà này là của ông Lê Chí Thiện trú phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá) đứng ra tổ chức tại một khu vườn phía sau phần đất nhà với rất nhiều lối thoát hiểm. Trong nhà ông Thiện có nuôi hàng trăm con gà trống để bán lại cho con bạc nếu có nhu cầu tham gia đỏ đen tại đây, đồng thời ông Thiện còn nhận nuôi hộ gà đá cho các đối tượng khác. Ngoài ra ông Thiện còn là trọng tài, vừa đứng ra thu tiền xâu và vừa môi giới để lấy hoa hồng mỗi khi tổ chức cho các con bạc đá gà ăn tiền. Khi có trận đá gà ăn tiền diễn ra ông Thiện sẽ phân công người canh đường cảnh giới từ xa nhằm tránh sự theo dõi và truy bắt của lực lượng Công an.
BT
Thăm dò khán giả